Các siêu mẫu kể chuyện đào tạo Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà thi hoa hậu quốc tế

Các siêu mẫu kể chuyện đào tạo Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà thi hoa hậu quốc tế

Phía sau ánh hào quang của các hoa hậu là công sức và quá trình tập luyện gian khổ không chỉ của một người mà là của cả một ê-kíp.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, á hậu 2 Miss Intercontinental Lê Nguyễn Ngọc Hằng, á hậu 4 Miss Grand International 2023 Lê Hoàng Phương… đều là những người đẹp thành danh của công ty Sen Vàng.

Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang của các người đẹp là rất nhiều câu chuyện mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Theo đó, để việc đào tạo ra hoa hậu, á hậu là công sức của một tập thể. 

Đôi bên phải tập trung từ công sức, tiền bạc đến sự cố gắng, kiên trì, bên bỉ và một khát khao tỏa sáng. Siêu mẫu Minh Tú và người mẫu Như Vân là một trong những cái tên được nhiều người đẹp tìm đến học hỏi trước khi "mang chuông đi đánh xứ người".

Các siêu mẫu kể chuyện đào tạo Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà thi hoa hậu quốc tế- Ảnh 1.

Phía sau hào quang của hoa hậu là công sức của cả một tập thể.

Siêu mẫu Minh Tú: Đào tạo hoa hậu không thể sơ sài

Siêu mẫu Minh Tú từng được mời đào tạo cho hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà tại 2 cuộc thi: Miss Grand Vietnam 2021 và Miss World 2021. Dựa vào thế mạnh, những điểm còn hạn chế của những người đẹp, Minh Tú tự lên giáo án, bài tập để hoàn thiện khả năng cho từng người.

Theo Minh Tú, mỗi hoa, á hậu có sự khác biệt về ngoại hình, phong cách và tham dự cuộc thi quốc tế có tiêu chí khác nhau.

Khi nhận lời đào tạo cho các người đẹp, á quân Siêu mẫu châu Á dựa theo từng đặc điểm ngoại hình, sở thích, cũng như tinh thần cuộc thi quốc tế mong muốn... để các người đẹp phát huy tối đa vẻ đẹp của bản thân.

Siêu mẫu sinh năm 1991 chia sẻ: "Dự án đào tạo cho các bạn thi quốc tế với Minh Tú không thể sơ sài, vì đây là những cuộc thi quy mô, uy tín và có tầm ảnh hưởng lớn. Sự xuất hiện của đại diện Việt Nam phải thực sự chuyên nghiệp, chỉn chu và có phong thái.

Chính vì thế Minh Tú cùng các bạn đã có rất nhiều buổi tập, thậm chí có cả bài tập thêm về nhà, hoặc sau những buổi tập Minh Tú còn tư vấn, góp ý cho các bạn trong suốt quá trình tham dự cuộc thi.

Do tính chất công việc của các bạn cũng có lịch trình dày đặc và cũng phải khớp với lịch của Minh Tú nên thời gian tập luyện rất linh động. Có những buổi gần tới cuối chặng đường thì sẽ tập kĩ hơn với trang phục dự thi chính thức", Minh Tú chia sẻ.

Các siêu mẫu kể chuyện đào tạo Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà thi hoa hậu quốc tế- Ảnh 2.

Siêu mẫu Minh Tú cho rằng, đào tạo các người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế là không thể sơ sài.

Các siêu mẫu kể chuyện đào tạo Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà thi hoa hậu quốc tế- Ảnh 3.

Siêu mẫu Như Vân: Chuyên gia dạy "lố giờ"

Ngoài Minh Tú thì siêu mẫu Như Vân cũng là một trong những huấn luyện viên catwalk gắn liền với nhiều cuộc thi nhan sắc như: Hoa hậu Việt Nam 2018, Hoa hậu Việt Nam 2020 và Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Trong năm 2023, Như Vân là huấn luyện viên catwalk cho á hậu 2 Miss Intercontinental Lê Nguyễn Ngọc Hằng và Top 15 Miss International Phương Nhi.

Theo Như Vân, lịch trình của các người đẹp khác nhau. Họ phải sắp xếp công việc, thống nhất số buổi, từ đó có những buổi tập hiệu quả nhất.

Ngày tập luyện phải thật sự hiệu quả, không quá dồn dập hay dày đặc, đó là tiêu chí tiên quyết trong đào tạo hoa hậu. Điều đó giúp các người đẹp nắm bắt được nội dung, ứng dụng bài học vào thực tiễn.

Khi đến lớp, chuyên gia có màn "khảo bài", kiểm tra, chỉnh sửa và hoàn thiện nhất trong khả năng từng người đẹp.

Các siêu mẫu kể chuyện đào tạo Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà thi hoa hậu quốc tế- Ảnh 4.

Các siêu mẫu kể chuyện đào tạo Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà thi hoa hậu quốc tế- Ảnh 5.

Siêu mẫu Như Vân trong các buổi dạy catwalk.

"Thông thường lịch trình do tôi tự lên giáo án tuỳ theo từng người đẹp. Tôi tìm hiểu đối tượng mình giảng dạy để từ đó phát triển dựa trên những nền tảng căn bản mà các bạn có sẽ giúp giáo án phát huy được tối đa công dụng.

Thông thường 1 buổi học là 90 phút nhưng lúc nào tôi cũng dạy quá giờ. Khi nào mình cảm thấy học trò đi thật tốt, khắc phục được lỗi và hiểu được bài hôm đó thì mới cho về. Tuỳ vào sự tiến bộ của các học viên mà tôi sẽ cân đo đong đếm các buổi học hợp lý, thông thường ít nhất cũng là 10 buổi".

Chia sẻ

Cao Thanh Hương

← Bài trước Bài sau →