Tóc đẹp tại gia: Chiêu ủ tóc đơn giản giúp tóc mềm mượt, bồng bềnh không thua ngoài tiệm

Tóc đẹp tại gia: Chiêu ủ tóc đơn giản giúp tóc mềm mượt, bồng bềnh không thua ngoài tiệm

Được ví von là "công chúa tóc mây", Happi Phạm (kênh Youtube @Happi Pham) luôn chia sẻ những tip chăm sóc tóc đơn giản mà vô cùng hiệu quả cho phái đẹp. Cô còn lập một page: "Hội yêu tóc Việt và làm đẹp" để các chị em có được một mái tóc bồng bềnh chắc khỏe chỉ với vài bước chăm sóc tóc tại nhà.

Cận cảnh suối tóc mềm mại bóng khỏe của Happi Phạm.

Bất kỳ ai ngắm nhìn mái tóc của Happi Phạm cũng đều mê mẩn trước suối tóc đen dài, mềm mại thẳng tắp của cô. Ai cũng nghĩ để có được mái tóc đẹp như vậy Happi Phạm tốn không ít công sức nhưng thực tế các bước chăm sóc tóc của cô lại vô cùng đơn giản. Thậm chí Happi còn chuộng những tip chăm sóc tự nhiên để nuôi dưỡng mái tóc cho mình. Không ít những chiêu ủ tóc từ các loại rau củ quả thân thuộc của Happi Phạm, chị em đã áp dụng và bất ngờ trước sự thay đổi của mái tóc.

Với những ai không có thời gian ủ tóc với nguyên liệu tự nhiên, chỉ dùng các sản phẩm ủ tóc, Happi Phạm cũng hướng dẫn chiêu ủ tóc tại nhà để nhân đôi hiệu quả dưỡng tóc từ những sản phẩm mà các chị em vẫn đang dùng.

ủ tóc - Ảnh 1.

Ủ tóc ở nhiệt độ ấm nóng sẽ kích thích nang tóc hấp thụ dưỡng chất trọn vẹn hơn

Ở ngoài salon tóc, họ luôn có những thiết bị ủ tóc với nhiệt độ cao để kích thích nang tóc hấp thụ dưỡng chất nhanh và đầy đủ hơn. Khi ủ tóc ở nhà, nếu không có các loại máy móc ấy, Happi chỉ cho các chị em một chiêu ủ nóng cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được mà hiệu quả dưỡng tóc không hề thua kém ngoài tiệm.

Happi sẽ dùng một chiếc khăn, hoặc áo cũ ngâm trong chậu nước ấm nóng (nhiệt độ khoảng 70 - 80 độ C) trong khoảng 5 phút. Đây chính là dụng cụ mà Happi rất hay dùng mỗi khi ủ tóc tại nhà.

ủ tóc - Ảnh 2.

Trước khi ủ tóc, Happi sẽ chải mượt mái tóc của mình. Với những ai có mái tóc dài thì nên nắm vào phần thân tóc, tay kia dùng lược chải để tóc không bị rụng, đứt gãy. Chải tóc cũng là một cách kích thích tuần hoàn máu ở da đầu để mái tóc hấp thụ dưỡng chất sâu và đầy đủ hơn.

ủ tóc - Ảnh 3.

 

Sau khi làm ướt toàn bộ mái tóc, Happi sẽ vắt hết nước ở tóc đi. Nếu bạn để tóc ướt sũng thì kem ủ sẽ bị pha loãng và trôi hết đi theo dòng nước. Tuy nhiên, bạn cũng nên vắt tóc nhẹ nhàng thôi, vì tóc ướt sẽ rất yếu và dễ gãy rụng.

ủ tóc - Ảnh 4.

Bơm kem ủ hoặc dầu xả ra tay và xoa đều khắp lòng bàn tay, sau đó mới áp lên tóc. Với dầu xả và kem ủ tóc thì bạn chỉ bôi lên ngọn tóc và thân tóc, nên cách chân tóc và da đầu một đoạn.

ủ tóc - Ảnh 6.

Happi dùng ngay chiếc áo vừa ngâm nước ấm nóng để ủ lên mái tóc. Nhiệt độ từ áo sẽ truyền sang cho mái tóc, mở nang tóc từ đó mái tóc có thể hấp thụ các dưỡng chất suốt quá trình ủ tóc. Happi sẽ ủ tóc khoảng 3 - 5 phút sau đó gội sạch lại.

ủ tóc - Ảnh 7.

Bước sấy tóc cũng cần chú ý một chút. Vì khi ủ tóc đã dùng nhiệt độ cao vậy nên Happi sẽ sấy tóc ở nhiệt độ mát. Sấy nóng sẽ khiến tóc bị khô xơ, nhanh chẻ ngọn và sợi tóc bị vàng. Sau khi sấy khô khoảng 70%, dùng thêm dầu dưỡng tóc để cấp ẩm cho mái tóc của bạn.

ủ tóc - Ảnh 8.

ủ tóc - Ảnh 9.

Và đây là kết quả sau khi Happi ủ tóc với nhiệt độ cao. Sợi tóc của Happi rất chắc khỏe, tóc dài như vậy mà không hề bị rụng hay chẻ ngọn. Chẳng cần ra salon tóc, bạn vẫn có thể ủ và chăm sóc mái tóc tại nhà với chiêu ủ tóc đơn giản mà vô cùng hiệu quả này.

 

Theo Phụ Nữ Số

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận