3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc

Nàng tóc mỏng, chất tóc khô xơ cần có những lưu ý riêng khi muốn để kiểu tóc layer này.

Bắt nguồn từ Hàn Quốc, tóc layer là trend làm đẹp được hội chị em mê tít vài năm trở lại đây. Và từ khóa "tóc layer kiểu hàn" vẫn đang chiếm sóng ác liệt trong "mùa Tết" 2024 này. Những lọn tóc layer được cắt tỉa vương lên gương mặt không chỉ giúp chị em xinh thêm vài chân kính, mà còn khéo léo che đi một vài nhược điểm nhan sắc của mình. Chỉ cần vài đường kéo là đã có ngay một kiểu tóc đẹp mơ màng, bảo sao chị em cứ mê hết năm này qua năm khác.

Khả năng nịnh mặt của tóc layer từ lâu đã được kiểm chứng, tuy nhiên kiểu tóc layer lại khá kén chất tóc của các chị em. Chính bởi những lọn tóc được cắt tỉa ngẫu hứng mà kiểu tóc này lại vô tình tố thêm nhược điểm tóc mỏng dính, tóc khô xơ, chẻ ngọn... Vậy nên nàng tóc mỏng hay tóc dày bồng bềnh cũng cần có những lưu ý riêng khi muốn để kiểu tóc layer này.

Tóc layer dành cho nàng tóc mỏng, tóc khô xơ

* Việc tỉa tóc quá cao sẽ càng rõ nhược điểm tóc mỏng, khô xơ

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 1.

Kiểu tóc layer cắt cao không hề xấu (ảnh trái) nhưng nếu với một mái tóc mỏng, khô xơ thì mái tóc sẽ càng mỏng dính, mất đi độ bồng bềnh cần thiết. Trong khi kiểu tóc layer tỉa nhẹ nhàng với những lọn tóc ôm lấy khuôn mặt sẽ (ảnh phải) sẽ tạo cảm giác mái tóc dày và mềm mại hơn nhiều. Những nàng tóc mỏng nên chú ý điểm này để có được một kiểu tóc hợp và tôn nhan sắc của mình.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 2.

Tóc layer chính là kiểu tóc được cắt tỉa theo những lọn tóc ngẫu hứng nhưng lại có sự sắp xếp cẩn thận qua từng đường kéo. Chính vì vậy mà nàng tóc mỏng cần quan tâm khá nhiều về kiểu tóc này. Nếu cắt tỉa quá cao, các lọn tóc sẽ tạo thành lừng lớp phân tách nhau, sự chênh lệch của các lọn tóc sẽ khiến toàn bộ mái tóc ngày càng mỏng và ệp xuống da đầu.

Vậy nên kiểu tóc layer hợp nhất dành cho nàng tóc mỏng chính là những lọn tóc được cắt nhẹ nhàng, không quá phân tác và ôm lấy gương mặt cũng như phần cổ của mình.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 3.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 4.

 

* Nàng tóc mỏng không nên để tóc layer quá dài

Tóc dài sẽ khiến các sợi tóc bị kéo xuống, mất đi độ bồng bềnh cần thiết vậy nên những nàng tóc mỏng cũng nên tiết chế một chút về chiều dài của mái tóc.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 5.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 6.

Đây cũng là một kiểu tóc layer bay bổng và mềm mại dành cho các chị em nhưng lại không hề hợp lý với những ai sở hữu mái tóc mỏng dính. Với chất tóc khô xơ, bạn càng không nên để quá dài, bởi dưỡng chất không đủ để nuôi toàn bộ mái tóc khiến tóc nhanh chẻ ngọn, cong vênh.

Chiều dài hợp lý nhất dành cho nàng tóc mỏng chính là tóc dài vừa qua vai. Mái tóc lửng lơ vẫn sẽ giữ được độ bồng bềnh, mềm mại và đôi khi bạn chỉ vuốt qua loa, mái tóc nhìn phồng và cho cảm giác dày dặn hơn nhiều.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 7.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 8.

 

* Chọn kiểu tóc ngôi giữa, mái lệch, mái mưa thật mỏng thay vì những kiểu tóc mái dày và dài

Tóc mái quá dài hay dày đều không phù hợp với những nàng tóc mỏng. Hợp nhất dành cho nàng tóc mỏng sẽ là kiểu tóc mái lệch hay tóc mái mưa mỏng nhẹ ở giữa trán.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 9.

An toàn nhất là kiểu tóc mái lệch, ngôi giữa bởi bạn không cần lấy quá nhiều lọn tóc mái vẫn có được một kiểu tóc bay bay rủ nhẹ tạo hiệu ứng bay bổng mềm mại cho gương mặt của mình. Tóc chia ngôi giữa hay mái lệch cũng dễ tạo phồng bởi bạn chỉ cần vuốt nhẹ là tất cả đã bồng bềnh hơn. Kiểu mái này cũng không mất công quá nhiều nên các nàng không có thời gian chăm chút vẫn có được một kiểu tóc layer đẹp và tôn dáng mặt.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 10.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 11.

 

Riêng với tóc mái lưa thưa, kiểu mái mỏng ở giữa trán và dài hơn ở hai bên tóc mai sẽ tạo cảm giác mái tóc nhìn dày dặn và bồng bênh hơn. Kiểu mái này cũng tạo hiệu ứng thanh thoát hơn cho gương mặt, khéo che nhược điểm mặt gãy, mặt to, trán dô... nên các nàng tóc mỏng vừa có thể khắc phục nhược điểm về chất tóc, vừa làm mờ đi đường nét thô cứng của gương mặt.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 12.

3 điều cần chú ý khi nàng tóc mỏng dính, khô xơ muốn chinh phục kiểu tóc layer Hàn Quốc- Ảnh 13.

 

Chia sẻ

Tiểu Mai

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận