Cô nàng chia sẻ công thức ủ tóc cực đơn giản, giúp giảm gàu li ti rõ rệt

Cô nàng chia sẻ công thức ủ tóc cực đơn giản, giúp giảm gàu li ti rõ rệt

Với Thảo Lê, cô nàng chia sẻ rằng: "Chuyện tóc bết luôn là nỗi ám ảnh nhất đối với dân tập gym". Sở hữu mái tóc dài, nên mỗi lần đi tập về là cô nàng gội đầu luôn, vì nếu không gội thì tóc nhìn sẽ bết và khá khó chịu. Tuy nhiên chính việc gội đầu nhiều đã khiến cho Thảo Lê gặp phải tình trạng da đầu bị đổ dầu và rất nhiều gàu li ti, cô nàng đã đi khám bác sĩ da liễu và được kết luận nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là do gội đầu nhiều.

Cô nàng chia sẻ công thức ủ tóc cực đơn giản, giúp giảm gàu li ti rõ rệt - Ảnh 1.

Từ việc gội đầu nhiều dẫn đến việc da đầu bị khô, gây mất lượng dầu trên tóc, và khiến cho lớp vảy tóc dễ bị tróc, sinh ra gàu li ti. Sau một thời gian tự tìm hiểu và áp dụng một số cách của nhiều chị em chia sẻ, Thảo Lê có rút ra được kinh nghiệm cho bản thân và đây là 3 cách mà cô nàng thấy hiệu quả và dễ dàng áp dụng, phù hợp với nhiều người.

Cách 1: Ủ bia

Thảo Lê chia sẻ rằng: Mặc dù ủ bia mình cảm thấy không có độ dưỡng cao như mấy mặt nạ thiên nhiên, nhưng công thức ủ này giúp làm sạch da đầu, tóc bồng lắm sau mỗi lần ủ và đặc biệt giảm gàu rõ rệt. Ngoài ra mình cũng hay trộn bia cùng với bột đậu đỏ hoặc cam thảo để đắp mặt nạ (đắp 1 lần/ tuần), hơi lích kích một chút nhưng giúp làm sạch và mình cũng thấy da trắng sáng hơn.

Cô nàng chia sẻ công thức ủ tóc cực đơn giản, giúp giảm gàu li ti rõ rệt - Ảnh 2.

Công thức mặt nạ bia + trứng gà: Nấu cho bia bay hết cồn, để nguội sau đó cho 1 trứng gà vào khuấy cùng

Cô nàng chia sẻ công thức ủ tóc cực đơn giản, giúp giảm gàu li ti rõ rệt - Ảnh 3.

Mỗi lần ủ nên cho ra chai có đầu xịt như này để dễ sử dụng

Cách 2: Ủ B5

 

Cách này lúc mới sử dụng sẽ cảm thấy da đầu hơi khô nhẹ. Tuy nhiên Thảo Lê cũng chia sẻ thêm rằng, nếu dùng kết hợp với kem ủ hoặc dầu xả nữa sẽ không bị khô tóc. Cô nàng sử dụng viên vitamin B5 vì không gây mùi hôi như viên vitamin B1.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nát vài viên B5 với nước sau đó thấm đẫm hỗn hợp nước vào bông mềm, tiếp đến là chấm bông vào phần chân tóc, không dùng trên đuôi và thân tóc. Sau khi bôi đều lên da đầu thì ủ khoảng 15 phút rồi xả sạch như bình thường.

Cô nàng chia sẻ công thức ủ tóc cực đơn giản, giúp giảm gàu li ti rõ rệt - Ảnh 4.

Cách 3: Tẩy da chết da đầu

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tẩy da chết cho da đầu, bạn sẽ thấy khác biệt rõ ràng ngay sau khi dùng, cảm giác da đầu thoáng sạch và tóc cũng bồng bềnh hơn sau mỗi lần tẩy da chết, tuy nhiên các nàng cũng không nên lạm dụng quá, chỉ nên dùng 1 lần/ tuần thôi nhé.

Bên cạnh tẩy da chết thì chọn dòng dầu gội phù hợp cũng rất quan trọng, nếu da đầu dầu và hay ra mồ hôi, thì nên chọn các loại dầu gội giúp sạch sâu vì sẽ kiềm dầu hiệu quả, hạn chế dùng những dòng cấp ẩm nhiều sẽ dễ bết. Đây là kinh nghiệm mà Thảo Lê rút ra sau khi đã thử tầm 4-5 loại dầu gội.

Cô nàng chia sẻ công thức ủ tóc cực đơn giản, giúp giảm gàu li ti rõ rệt - Ảnh 5.

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc mà Thảo Lê đang sử dụng

 

Cô nàng chia sẻ công thức ủ tóc cực đơn giản, giúp giảm gàu li ti rõ rệt - Ảnh 7.

Thảo Lê cũng chia sẻ đây là kiểu tóc cô nàng thường lựa chọn khi đi tập gym, kiểu búi này vừa chắc chắn lại giúp cô tránh được tình trạng tóc bết do dính nhiều mồ hôi sau khi tập. Bên cạnh đó, nhớ sấy lạnh cho tóc sau mỗi lần tập cũng sẽ hạn chế tình trạng tóc bết

Cô nàng chia sẻ công thức ủ tóc cực đơn giản, giúp giảm gàu li ti rõ rệt - Ảnh 8.

Theo Phụ nữ số

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận