Vịnh Hạ Long lọt top 10 kỳ quan được ghé thăm nhiều nhất thế giới

Vịnh Hạ Long lọt top 10 kỳ quan được ghé thăm nhiều nhất thế giới

Trong danh sách 10 kỳ quan thiên nhiên được tham quan nhiều nhất thế giới còn có các điểm nổi tiếng khác như: Hẻm núi lớn (Grand Canyon), Arizona (Mỹ) đứng thứ nhất với 5 triệu du khách mỗi năm; núi Bàn (Nam Phi) đứng thứ 2 với 4,2 triệu du khách mỗi năm; hồ Moraine (Canada) đứng thứ 3 với 4 triệu du khách mỗi năm.

Vịnh Hạ Long lọt top 10 kỳ quan được ghé thăm nhiều nhất thế giới - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long được xếp thứ 4 trên 10 địa điểm được ghé thăm nhiều nhất thế giới. Ảnh: Hoàng Dương.

Xếp sau Vịnh Hạ Long là các kỳ quan: Matterhorn (Thụy Sỹ và Italy); Rặng san hô lớn Great Barrier (Australia); Công viên quốc gia Arches, Utah (Mỹ); vách đá Moher (Ireland); thác Iguazu (Argentina và Brazil); Vịnh Guanabara, Rio de Janeiro (Brazil).

 

 

Vịnh Hạ Long sở hữu làn nước trong xanh như ngọc lục bảo với gần 2.000 hòn đảo đá vôi nhỏ. Di sản thiên nhiên thế giới UNESCO này có sức hút đặc biệt với những người yêu thích các môn thể thao như: Bơi, lặn và leo núi.

Từ lâu, vịnh Hạ Long luôn là điểm đến phải ghé thăm của du khách quốc tế khi tới Việt Nam. Di sản này luôn chiếm được đánh giá cao của các tạp chí du lịch hàng đầu thế giới cũng như truyền thông quốc tế.

Vịnh Hạ Long lọt top 10 kỳ quan được ghé thăm nhiều nhất thế giới - Ảnh 2.

Vịnh Hạ Long sở hữu làn nước trong xanh như ngọc lục bảo với gần 2.000 hòn đảo đá vôi nhỏ. Ảnh: Hoàng Dương.

Trước đó, vào tháng 10, tạp chí Forbes của Mỹ đã xếp hạng vịnh Hạ Long nằm trong top 24 điểm đến tốt nhất cho năm 2024 với nhận định đây “là một trong những hệ sinh thái và kiến ​​tạo địa chất độc đáo nhất thế giới. Rất ít địa điểm có sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên, hoạt động ngoài trời, thực phẩm tươi ngon, sự yên tĩnh và khả năng tiếp cận dễ dàng”.

Cũng trong cuối tháng 10, tạp chí quốc tế nổi tiếng Condé Nast Traveler cũng đưa vịnh Hạ Long vào danh sách 51 điểm đến đẹp nhất thế giới. Tạp chí cũng từng đưa vịnh Hạ Long vào một trong những điểm đến sắc màu nhất thế giới.

Hồi tháng 3, chuyên trang du lịch của CNN đã bình chọn vịnh Hạ Long nằm trong top 25 điểm đến đẹp nhất thế giới. Tháng 2, tạp chí du lịch Travel+Leisure đã đề xuất vịnh Hạ Long là một trong bốn điểm đến lý tưởng để ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp mà du khách có thể ghé thăm bất cứ mùa nào.

Theo Tiền Phong

← Bài trước Bài sau →