Như Quỳnh đưa rap lên sân khấu bolero, danh tính rapper nhí 11 tuổi mới bất ngờ

Như Quỳnh đưa rap lên sân khấu bolero, danh tính rapper nhí 11 tuổi mới bất ngờ

Live show "Xuân yêu thương" của ca sĩ Như Quỳnh đã diễn ra thành công rực rỡ tại Nhà hát Hòa Bình, TPHCM. Nữ ca sĩ đem tới sự bất ngờ khi kết hợp với rapper nhí 11 tuổi trong tiết mục "Cho người tình nhỏ".

Tiết mục "Cho người tình nhỏ" được Như Quỳnh và rapper 11 tuổi - Shumo AG, người gốc Ukraine thể hiện với những giai điệu trong sáng, tươi vui, ngọt ngào trên sân khấu. Shumo là người đã sáng tác phần lời của bài rap.

Tài năng nhí vô cùng hào hứng khi nhận được lời mời hợp tác từ ê-kíp của Như Quỳnh. Được biết, ê-kíp đã dịch lời Việt sang tiếng Anh để giúp Shumo hiểu được ca từ, ý nghĩa của bài hát.

Vì còn là học sinh nên cậu bé gặp một chút khó khăn về đề tài tình yêu. Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày, rapper nhí đã tìm được những ca từ phù hợp với độ trong sáng của bài hát cũng như giữ màu sắc của sáng tác. 3 ngày tiếp theo, cậu bé viết lời và hoàn thành phần thể hiện của mình.

Như Quỳnh đưa rap lên sân khấu bolero, danh tính rapper nhí 11 tuổi mới bất ngờ- Ảnh 1.

Như Quỳnh và rapper nhí 11 tuổi người gốc Ukraina - Shumo.

Shumo hoàn thành phần rap, gửi cho phía Như Quỳnh chỉ 2 ngày trước khi chính thức công bố về màn hợp tác. Phần thu âm của Shumo được hoàn thành tại Úc và gửi về Việt Nam. Sau đó ê-kíp của Như Quỳnh hòa âm, phối khí thành một bản hoàn chỉnh kết hợp với phần hát của nữ ca sĩ.

Khi được hỏi về mối lương duyên cũng như điều gì đã khiến Như Quỳnh mạnh dạn đưa rap lên sân khấu bolero, nữ ca sĩ cho hay, cô được người quen giới thiệu xem màn trình diễn của Shumo và thấy cậu bé rất dễ thương. Trong khi xem tiết mục của Shumo, nữ ca sĩ cùng ê-kíp đã nảy ra ý nghĩ kết hợp bolero và rap.

"Như Quỳnh biết đây là một quyết định táo bạo, sự kết hợp có lẽ sẽ mang tới những ý kiến trái chiều nhưng hy vọng khán giả sẽ thấy được sự đổi mới, một màu sắc hoàn toàn khác lạ bởi nhạc bolero kết hợp với rap là một điều ít ai nghĩ tới.

Như Quỳnh chọn ca khúc "Cho người tình nhỏ" bởi đây là một tác phẩm nhẹ nhàng, vui tươi, tuy nói về tình yêu đôi lứa nhưng vẫn có sự trong trẻo, dễ thương, phù hợp cho sự kết hợp đầy mới lạ, trẻ trung này", nữ ca sĩ bày tỏ.

Như Quỳnh đưa rap lên sân khấu bolero, danh tính rapper nhí 11 tuổi mới bất ngờ- Ảnh 2.

Rapper nhí 11 tuổi trình diễn cực sung trên sân khấu Nhà hát Hòa Bình.

Về phần rapper nhí, gia đình cho rằng, đây là dịp để Shumo trưởng thành hơn trong kỹ năng sáng tác, rap, ca hát và cả bản lĩnh trình diễn. Việc được trình diễn cùng Như Quỳnh là cơ hội hiếm có mà bản thân rapper nhí và gia đình rất trân trọng.

Được biết, hiện Shumo đã học thanh nhạc và có chứng chỉ vocal 3 nhưng vẫn ngày đêm luyện tập, chăm chỉ tham gia những cuộc thi đấu ở cấp độ trung bình để đi từng bước một, hát được nhiều thể loại nhất có thể.

Như Quỳnh đưa rap lên sân khấu bolero, danh tính rapper nhí 11 tuổi mới bất ngờ- Ảnh 3.

Shumo là người gốc Ukraina.

Cậu bé hiện đang sử dụng hai nhạc cụ là guitar điện và cello. Mục tiêu trong năm 2024 của Shumo là lấy chứng chỉ level 7 về đàn guitar điện (hiện đã có level 5). Để hoàn thành mục tiêu ấy, mỗi ngày Shumo đều luyện đàn từ 3 tới 4 tiếng, đỉnh điểm là 6 tiếng 1 ngày.

Ngoài ra, Shumo còn tiếp tục sáng tác những bài hát đang dang dở, để tham gia nhiều giải ở Úc sau khi show của Như Quỳnh kết thúc.

Chia sẻ

Cao Thanh Hương

← Bài trước Bài sau →