Phi Thanh Vân:

Phi Thanh Vân: "Cuộc sống hiện tại của tôi viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"

"Khi ly dị cuộc hôn nhân thứ 2, tôi tham gia một số khóa học thiền sâu ở Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ. Giờ tôi thiền mọi lúc mọi nơi và hiểu lẽ sống vốn dĩ phải xảy ra như vậy", Phi Thanh Vân bày tỏ.

"Bí mật gia tộc" là series web-drama mới do Phi Thanh Vân sản xuất, gồm 10 tập. Chuyện phim kể về cuộc chiến của 3 anh em cùng cha nhưng được sinh ra bởi 3 người mẹ khác nhau. Vì tài sản, địa vị mà không màng ruột thịt.

"Trên đời không có gì là hoàn hảo, gia đình cũng vậy, vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình, nơi tình yêu luôn hiện hữu.

Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương, đùm bọc của gia đình.

Khi anh em bất hòa, đó là cuộc chiến tàn khốc nhất. Nhưng khi anh em đồng lòng, lại cho ta sức mạnh phi thường nhất", Phi Thanh Vân đã nói như thế về bộ phim mà cựu siêu mẫu cực kỳ tâm đắc.

Phi Thanh Vân: "Cuộc sống hiện tại của tôi viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"- Ảnh 1.

Phi Thanh Vân và các diễn viên chính của phim trong ngày khai máy. (ảnh do NVCC)

"Cuộc sống hiện tại của tôi khá viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"

- Thưa chị, thông điệp của phim rất sâu sắc và nhân văn. Liệu điều này có đến từ việc Phi Thanh Vân đang hạnh phúc, viên mãn trong cuộc sống riêng sau những trắc trở ở quá khứ?

Năm 2018, khi ly dị cuộc hôn nhân thứ 2, tôi tham gia một số khóa học thiền sâu ở Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ. Giờ ngày nào, tôi cũng dành thời gian để thiền. Tôi có thể thiền mọi lúc mọi nơi và hiểu lẽ sống vốn dĩ phải xảy ra như vậy.

Cuộc sống hiện tại của tôi khá viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc. Và sự tốt đẹp, viên mãn, hạnh phúc đó vốn dĩ không phải từ trên trời rơi xuống mà từng ngày, từng giờ, từng giây, từng phút tôi đã xây đắp, bồi dưỡng nó.

Thành công, hạnh phúc, an nhiên giống như những hạt mầm. Khi mình thường xuyên tưới tắm, chăm sóc, tắm nắng thì hạt sẽ nảy mầm tươi tốt.

Cuộc đời mình cũng vậy. Tôi cố gắng tách mình ra khỏi những con người độc hại, những môi trường độc hại và gặp những người tốt tâm, tốt tính, những người có năng lượng tốt.

Phi Thanh Vân: "Cuộc sống hiện tại của tôi viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"- Ảnh 2.

Một cảnh quay trong "Bí mật gia tộc".

Con người càng tham sân si, càng tính toán, thủ đoạn thì sẽ càng tạo ra tần sóng năng lượng y như vậy và thu hút những người có cùng tần sóng, năng lượng đó. Đúng câu mây tầng nào gặp gió tầng đó.

Thời gian dài sau này, tôi học thêm nhiều khóa học về tâm lý, kinh doanh và chọn cách sống khí chất, đạo đức, sống vì mình, vì người, vì cộng đồng. Và làm gì, tôi cũng gửi gắm thông điệp về cuộc sống.

Những bộ phim tôi làm đều từ những câu chuyện có thật. Ví dụ phim "Bí mật gia tộc" là gồm 8 câu chuyện có thật, những câu chuyện từ những người xung quanh tôi gặp. Kịch bản rất đời thường, không có gì quá xa xôi. Nó là câu chuyện mà bất kỳ ai cũng có thể thấy, có thể gặp.

Ý tưởng ban đầu là của tôi và Andy Hoàng, sau đó có đội ngũ biên kịch viết thành kịch bản hoàn chỉnh. Tôi thích làm phim tâm lý xã hội, lồng ghép thông điệp nhân văn, lồng ghép thông điệp nhân quả không chừa một ai. Cái ác phải đền tội. Người thiện sẽ chiến thắng.

Xã hội có rất nhiều hành động sai trái, những con người làm những điều sai trái. Mỗi ngày chúng ta vẫn thấy nhan nhản những câu chuyện đau lòng trên mặt báo hay xung quanh mình. Vậy thì, mình làm phim không đơn thuần để thỏa mãn đam mê mà là gửi gắm những bài học để thức tỉnh mọi người, để mọi người chọn cách sống đúng.

Phi Thanh Vân: "Cuộc sống hiện tại của tôi viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"- Ảnh 3.

Phi Thanh Vân: "Cuộc sống hiện tại của tôi viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"- Ảnh 4.

Phi Thanh Vân cho biết, đạo diễn Nguyễn Thành Nam cùng ê-kíp sản xuất là những người làm việc chuyên nghiệp, có tâm. Phim đang quá trình bấm máy, dự kiến 21/1 sẽ ra mắt tại cụm rạp BHD.

- Dàn diễn viên trong phim này liệu có đủ sức giữ chân khán giả ở lại xem hết 10 tập không thưa chị?

Dàn diễn viên của "Bí mật gia tộc" đều là những cái tên uy tín như NSND Việt Anh, cựu người mẫu Andy Hoàng, diễn viên Nguyễn Xuân Hiệp, top 10 siêu mẫu đời đầu – Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2022 Mạc Minh, Hoa hậu áo dài Việt Nam Thúy Hằng, người mẫu Thu Thảo...

Ngoài ra, một số vai phụ trong phim do các nghệ sĩ già gạo cội đang có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế thủ diễn. Cả tôi và Andy Hoàng đều thống nhất rằng, bộ phim mang thông điệp nhân văn về con người thì khi mời những vai lớn tuổi, mình cũng cần tập trung vào các nghệ sĩ già gặp khó khăn.

Đó là cách mình vừa hỗ trợ cho các nghệ sĩ lớn tuổi quay lại làm nghề sau dịch vừa giúp họ có tài chính. Đã làm những điều phước đức thì cần gieo từ ngoài đời vào tới phim. 

Ngoài ra, phim còn có 4 diễn viên nhí xuất thân từ chính các lớp đào tạo tài năng do chính tôi giảng dạy. Với dàn diễn viên đó cùng kịch bản thu hút, đạo diễn và ê-kíp chuyên nghiệp sẽ giữ được chân khán giả. 

Phi Thanh Vân: "Cuộc sống hiện tại của tôi viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"- Ảnh 5.

Phi Thanh Vân: "Cuộc sống hiện tại của tôi viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"- Ảnh 6.

Ngay sauTết nguyên đán, các đài truyền hình sẽ chiếu và phát lại "Bí mật gia tộc" trên các app có thu phí.

Không sợ bị nói "tham" khi vừa sản xuất vừa kiêm diễn viên chính

- Series trước và cả lần này, chị vừa sản xuất vừa tham gia diễn xuất, chị có sợ bị nói "tham"?

Vừa tham gia sản xuất vừa làm diễn viên chính nghe thì có vẻ nặng nề nhưng lúc vất vả nhất là lúc xây dựng kịch bản và team sản xuất, giống như mình thành lập một công ty mới với đầy đủ các bộ phận, phòng ban.

Còn để sản xuất phim, một mình tôi thì không làm được mà cần phải có một ê-kíp, trong đó quan trọng nhất là đạo diễn và quản lý sản xuất, người quản lý các tổ: thiết kế, âm thanh, ánh sáng, phục trang, quay phim…

Tới ngày bấm máy, tôi chỉ cần đảm bảo sức khỏe tốt để vào vai tốt nhất, những việc khác có từng team đảm nhận. Tôi chỉ phụ mọi người coi đoàn chứ không can thiệp quá nhiều vào quản lý sản xuất. 

Bản thân anh Andy Hoàng sau khi đóng xong cũng ra coi ngó đoàn, xem anh em có cần hỗ trợ gì không thôi. Mọi thứ đã thống nhất từ đầu, mọi người cứ đúng việc của mình mà làm.

Phi Thanh Vân: "Cuộc sống hiện tại của tôi viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"- Ảnh 7.

Phi Thanh Vân: "Cuộc sống hiện tại của tôi viên mãn, tốt đẹp, hạnh phúc"- Ảnh 8.

Phi Thanh Vân cùng ê-kíp rất tâm đắc với dự án này.

- Được biết, vai của chị trong phim là một tiểu thư nhà giàu và cũng là một chuyên gia tư vấn tâm lý. Cả 2 series do chị sản xuất, chị đều đóng vai chuyên gia tư vấn tâm lý. Chị có lo ngại là vai của mình bị tương đồng hoặc sẽ bị nói là "lạm dụng"?

Phim trước có 6 tập và được chiếu app. Tôi vẫn đang làm việc với đài để đưa phim về đài chiếu. Phim 6 tập thì cũng có người coi được và có người chưa coi được. Đó là lý do ở series này, tôi tiếp tục vào vai chuyên gia tâm lý để những người chưa coi phim trước thì coi phim này.

Ngành nghề giống nhau nhưng diễn xuất khác nhau. Mỗi một nhân vật có một số phận khác nhau. Số phận khác nhau dẫn tới cách hành xử khác nhau nên không thể tương đồng.

Các chuyên gia tâm lý ngoài đời cũng thế. Trên đất nước mình có hàng 100.000 chuyên gia tâm lý nhưng cách mỗi người làm việc, đối nhân xử thế đều khác nhau. Bản thân mỗi người đã là một bản thể riêng biệt, đến anh chị em sinh đôi, sinh ba còn khác thì huống chi là vai diễn với những số phận và tính cách khác nhau.

- Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Chia sẻ

Cao Thanh Hương

← Bài trước Bài sau →