6 MẸO ĐÓNG GÓI ĐỒ HỮU ÍCH CHO CHUYẾN DU LỊCH THÊM GỌN NHẸ VÀ TIỆN LỢI

Nếu bạn cảm thấy phiền muộn vì thường phải xách theo túi đồ lỉnh kỉnh hay quên mất một món đồ quan trọng mỗi khi du lịch, 6 mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Những chiếc vali đầy ắp đồ có lẽ là cơn ác mộng với những ai hay đi du lịch hay công tác xa. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc đó vì đã có 6 mẹo đơn giản sau.

1. TẠO DANH SÁCH ĐỒ CẦN MANG THEO 

cô gái cầm chiếc áo trắng

Ảnh: Pexels/Ivan Samkov

Trước khi bắt đầu đóng gói đồ đạc cho chuyến du lịch sắp tới, bạn nên viết ra những thứ bạn cần cho chuyến đi và phân chia chúng theo danh mục, chẳng hạn như quần áo, thuốc men, thiết bị công nghệ, tài liệu quan trọng… Và khi xếp đồ vào vali, hãy nhớ kiểm tra từng món một để chắc chắn bạn không quên món nào nhé.

2. ĐẦU TƯ CHO TÚI ĐỒ/VALI 

cô gái đọc sách bên vali du lịch

Ảnh: Pexels/диана-дунаев

Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi thừa, nhưng một chiếc vali/túi chất lượng rất quan trọng. Nếu bạn mua một chiếc vali giá rẻ, bạn có thể gặp nhiều rắc rối như vali bị bể, rách, khóa kéo hư… Vì vậy, thay vì mua một chiếc vali mà bạn sẽ cần thay thế trong vài năm, hãy chi tiền cho một chiếc tuy mắc tiền nhưng sức dùng bền lâu (và giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài).

Một tips khác dành cho bạn là nên chọn vali có màu sắc sáng, điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra vali của mình khi nó xuất hiện trên băng chuyền hành lý.

3. TẬN DỤNG TỐI ĐA TÚI ĐỰNG ĐỒ DU LỊCH (PACKING CUBES) 

bàn tay cuộn đồ du lịch

Ảnh: Pexels/Timur Weber

Túi đựng đồ du lịch là một trong những vật dụng giúp bạn đóng gói đồ vừa gọn gàng, vừa tránh đồ bị thất lạc. Bạn chỉ cần 3 túi với 3 kích thước khác nhau – lớn, vừa và nhỏ. Với mỗi túi, bạn có thể để những món đồ cùng chức năng với nhau mà trước đó bạn đã phân chia.

4. ĐỪNG GẤP ĐỒ MÀ HÃY CUỘN CHÚNG LẠI 

cô gái áo trắng đang cuộn đồ du lịch

Ảnh: Pexels/Timur Weber

Thay vì gấp đồ và để vào vali như bạn hay làm, cuộn chúng lại sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm không gian cho vali, vừa giữ đồ không bị nhăn. Bạn cũng có thể chia quần áo theo thể loại (ví dụ như áo sơ mi, quần dài…), sau đó xếp chúng theo bộ mà bạn sẽ mặc. Điều này giúp bạn biết chính xác vị trí của quần áo khi cần đến chúng.

Bên cạnh đó, để tránh làm hư các món đồ dễ vỡ hay móp méo như túi xách, giày thể thao… hãy nhớ đặt quần áo vào phía trong.

5. SẮP XẾP NỮ TRANG

hai chiếc rương đựng đồ màu xanh lam màu xanh

Ảnh: Pexels/Leticia Ribeiro

Nếu bạn muốn đem theo trang sức khi du lịch, hãy đựng chúng trong một chiếc hộp cứng có lót vải mềm, hoặc nếu có thể, một chiếc hộp đựng trang sức chuyên dụng sẽ rất tiện đấy.

6. SỬ DỤNG TÚI ĐỰNG MỸ PHẨM TRONG SUỐT

túi đựng đồ trong suốt

Ảnh: Pexels/Amar Preciado

Một chiếc túi đựng mỹ phẩm trong suốt không chỉ giúp bạn tìm kiếm món đồ mình cần nhanh hơn, trong trường hợp mỹ phẩm không may bị tràn ra ngoài, bạn có thể biết ngay lập tức và dễ dàng rửa sạch chúng.

CÁCH LỰA CHỌN KÍNH RÂM GIÚP KHUÔN MẶT TRỞ NÊN HOÀN HẢO HƠN
KẸP CÀNG CUA – CHÌA KHÓA “ĐĂNG NHẬP” MÙA HÈ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Navigation
Close

Giỏ Hàng

Close

Wishlist

Recently Viewed

Close

Thật tuyệt được gặp bạn tại đây!

Mật khẩu sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn.

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng trải nghiệm sử dụng website, quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư.

Bạn đã có tài khoản?

Close

Close

Categories